Hotline : 0779.595.090

  • Nội Thất Đà Nẵng

    Thiết Kế Thi Công Nội Thất Tại Đà Nẵng
  • T2 - T7

    8h - 18h
  • Tư Vấn Thiết Kế

    24/7

Khi chúng ta có ý định xây nhà cần quan tâm trước hết đến chi phí xây dựng của ngôi nhà. Tùy thuộc vào diện tích xây dựng nhà là bao nhiêu, thiết kế thi công, phong cách kiến trúc, giá nhân công ở từng thời điểm, giá vật liệu… mà chi phí xây dựng nhà với diện tích 90m2 có sự chênh lệch cao hay thấp.

Cùng tham khảo dự toán chi phí xây nhà 90m2 với chi phí tiết kiệm nhất. Nắm rõ cách tính chi phí xây dựng sẽ giúp gia chủ có thể có sự tính toán rõ ràng cho từng phần, thuê thiết kế, nhà thầu, thuê nhân công, hoàn thiện nội thất.

tu-van-chi-phi-xay-nha-dien-tich-90m2-chi-tiet

Contents

Phương pháp tính chi phí xây nhà diện tích 90m2

Chi phí xây dựng nhà

Chi phí trọn gói: 440 x 4.500.000 = 1.980.000.000 đồng
Chi phí xây phần thô, nhân công hoàn thiện: 440 x 3.200.000 = 1.408.000.000 đồng

Cách tính diện tích xây dựng

Móng tính 50% diện tích.
Diện tích sử dụng tính 100% diện tích.
Tum tính 100% diện tích.
Sân thượng có mái che tính 65% diện tích.
Mái BTCT 50% diện tích.
Sân nhà tính 50% diện tích.

Quy mô công trình: Vd – Công trình nhà phố 4 tầng diện tích 90m2

Diện tích móng: 45m2
Diện tích xây dựng tầng trệt: 90m2
Diện tích xây dựng lầu 1 + 2 : 180m2
Diện tích xây dựng tầng thượng : 60m2
Diện tích sân thượng trước: 20m2
Diện tích mái BTCT: 45m2
Tổng diện tích xây dựng : 440 m2
Đơn giá xây nhà phần thô và nhân công hoàn thiện: 3.200.000 đồng/m2 xây dựng.
Đơn giá xây nhà trọn gói, chìa khóa trao tay từ 4.500.000đ – 6.000.000 đồng/m2 xây dựng.

Kinh nghiệm thi công xây nhà cấp 4 đẹp giá rẻ 90m2

Xây nhà cấp 4 đa số nhận được sự quan tâm của chủ đầu tư ở nông thôn hoặc những chủ đầu tư có quỹ đất xây dựng rộng. Từ đặc thù vùng miền cho đến điều kiện mặt bằng đầu tư chung, thì một số kinh nghiệm sau đây có thể giúp gia đình các bạn có kế hoạch thi công khoa học và tiết kiệm chi phí.

Hoàn thiện hồ sơ thiết kế

Nếu có điều kiện thì các bạn nên thuê đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp, tư vấn mẫu thiết kế kiến trúc hoàn chỉnh. Với kinh nghiệm thực chiến, họ sẽ giúp gia đình bạn xử lý những tồn đọng của mặt bằng, đưa ra những ý tưởng thiết kế sáng tạo, biện pháp kỹ thuật thi công an toàn và đảm bảo tuổi thọ, cùng với khối lượng dự toán chi tiết.

Thiết kế kiến trúc của một đơn vị tư vấn thiết kế chuyên nghiệp sẽ giúp bạn đảm bảo môi trường sống khoa học và hoàn hảo nhất cho gia đình.Hồ sơ thiết kế sẽ có bản vẽ kết cấu, mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt cùng với hồ sơ lắp đặt điện nước, từ đó chi phí đầu tư sẽ được cụ thể hóa, giúp gia đình chủ động hơn trong kế hoạch thi công.

Chọn thời điểm xây dựng hợp lý

Thời điểm xây dựng hợp lý có thể kể đến mùa xây dựng, tháng xây dựng và ngày giờ khởi công cụ thể. Thi công mùa khô thường được lựa chọn nhiều hơn do tính chất của sản phẩm xây dựng lộ thiện nên thi công thuận lợi hơn. Từ đó kế hoạch thi công sẽ được chủ động. Ngày giờ động thổ sẽ được chọn căn cứ trên tuổi của chủ nhà, chọn ngày tháng đẹp tiến hành xây nhà là việc hệ trọng nếu gia đình muốn có một ngôi nhà đẹp, may mắn và đảm bảo bình an cho các thành viên.

Lựa chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp

Mọi bản vẽ thiết kế dù có hoàn hảo đến đâu nếu không thi công thì chỉ là bản vẽ giấy. Để có thể cụ thể hóa hồ sơ thiết kế, bạn cần lựa chọn được đơn vị thi công chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm và có quy trình làm việc nghiêm ngặt với đội ngũ kỹ sư tài năng và thợ tay nghề lâu năm.

Đơn vị thi công sẽ giúp bạn tính toán chi tiết các hạng mục thi công, bóc tách khối lượng chi tiết, tư vấn cho bạn những phương án xử lý kỹ thuật đảm bảo kết cấu tuổi thọ. Đơn vị thi công chuyên nghiệp sẽ có quy trình thi công, giảm sát thi công, tư vấn thi công chuyên nghiệp, công trình của bạn sẽ được hoàn thiện đúng tiến độ.

Tư vấn xây nhà 90m2 bền đẹp giá rẻ

Để biết được chính xác chi phí xây dựng nhà diện tích 90m2 trên thực tế cần phải lập ra bảng dự toán chi phí chi tiết sau khi đã có bản vẽ thiết kế kết cấu kiến trúc, M&E.

Bảng tiên lượng dự toán: Bảng tiên lượng thể hiện khối lượng chính xác của tất cả các công tác, hạng mục phải thực hiện từ lúc khởi công cho đến lúc hoàn tất công trình. Ví dụ như trong công trình sẽ phải xây bao nhiêu m2 tường bằng gạch chỉ có độ dày 100cm, sử dựng bao nhiêu tấn thép cột, phải đổ bao nhiêu khối bê tông sàn…
Bảng tổng hợp chi phí vật tư: Bảng liệt kê chính xác khối lượng và đơn giá hiện hành của các chủng loại vật tư sẽ được sử dụng. Ví dụ như phải sử dụng bao nhiêu tấn xi măng, thép, cát vàng, bao nhiêu viên gạch chỉ cùng với giá tiền…
Bảng tổng hợp chi phí dự toán: Dự toán viên sẽ ghi chi tiết chi phí cho phần vật liệu, nhân công và các chi phí khác khi xây dựng công trình.

Khi các bạn có được hồ sơ dự toán chi tiết thì việc kiểm soát khối lượng cũng như tính chi phí xây nhà sẽ trở nên nhẹ nhàng đơn giản hơn rất nhiều. Bạn cũng nên lưu ý đến kế hoạch tài chính xây nhà cần phải dự trù cả chi phí thiết kế và chi phí mua sắm thiết bị nội thất cho ngôi nhà sau này. Bởi đây sẽ là vấn đề mà nhiều gia chủ thường hay mắc phải dẫn đến sự thiếu hụt tài chính để đầu tư cho ngôi nhà sau khi xây nhà.