Hotline : 0779.595.090

  • Nội Thất Đà Nẵng

    Thiết Kế Thi Công Nội Thất Tại Đà Nẵng
  • T2 - T7

    8h - 18h
  • Tư Vấn Thiết Kế

    24/7

Tư vấn thiết kế quán ăn uống bình dân nhỏ đơn giản cực đẹp tại đà nẵng – Chuyên thiết kế cửa hàng ăn uống, thiết kế quán ăn chuyên nghiệp với phong cách đơn giản nhưng cuốn hút, hiện đại

thiet-ke-quan-an-uong-binh-dan-nho-don-gian-cuc-dep

Hiện nay, kinh doanh nhà hàng, quán ăn thành công không chỉ ở món ăn ngon và phục vụ tốt, mà còn phải có không gian, nội thất quán đẹp để mang dấu ấn riêng và thích hợp với mọi khách hàng.

Chính vì vậy, để thu hút khách hàng thì việc chọn những mẫu thiết kế quán ăn đẹp là điều vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số mẫu quán ăn đẹp, hãy cùng chúng tôi tham khảo nhé!

Thiết kế quán ăn uống đẹp bình dân

Nếu xem kiến trúc là bộ khung, thì nội thất chính là lớp da bao phủ toàn bộ kiến trúc đó và tạo ra vẻ đẹp lý tưởng cho kiến trúc. Vì vậy, bạn hãy quan tâm chọn lựa những mẫu thiết kế quán ăn đẹp để thiết kế riêng cho quán ăn của mình. Thông thường kiến trúc quán ăn phân chia không gian cho từng địa điểm như:

thiet-ke-quan-an-uong-binh-dan-nho-don-gian-cuc-dep

Khu vực thanh toán quán ăn

Đây là địa điểm chỉ cần diện tích vừa đủ. Tuy nhiên các bạn cũng cần phải chú ý đến thiết kế nội thất của khu này, bởi đây chính là bộ mặt quán ăn của mình.

Khu vực ăn uống

Khu vực này mang đến doanh thu chính cho quán của bạn. Do đó, khi thiết kế địa điểm ăn uống, bạn hãy quan tâm chú ý đến những nhân tố như không gian đi đến và không gian ngồi cho khách.

Đặc biệt, tiêu chí chỗ ngồi cho một khách trong thiết kế quán ăn đẹp tối thiểu từ 1,4m2 – 1,8m2. Khoảng không gian này nhằm chắc chắn tốt nhất sự thoải mái và thoải mái cho thực khách cũng giống như chỗ đi đến cho nhân viên phục vụ.

Đồ đạc, chất liệu sử dụng

Đây cũng là 1 trong các nhân tố quan trọng chẳng thể bỏ qua. Các chất liệu sử dụng trong quán ăn thường phải chịu tác dụng liên tiếp của con người. Vì vậy, những chất liệu kém bền và không chịu được nước hay độ ẩm phải hạn chế đến mức tối thiểu.

Những địa điểm liên tiếp phải chịu sự tiếp xúc của tay, thì nên được ốp đá hay gạch men, bề mặt sàn để dễ lau chùi quét dọn. Đồng thời hệ thống thông gió, điều hòa phải tốt.

Khu vực chế biến quán ăn

Khi thiết kế địa điểm chế biến các bạn sẽ phải tính toán diện tích dành cho việc nhận hàng, lưu kho, chuẩn bị thức ăn, nấu nướng, rửa bát,…

Ngoài ra, bạn hãy quan tâm chú ý tới không gian vừa thoải mái dành cho đầu bếp, vừa có không gian dành cho các khi cao điểm.

Khu vực vệ sinh trong quán ăn

Khu vực vệ sinh trong quán ăn quan trọng không kém cạnh các địa điểm khác. Dù là quán ăn giá đón nhận được cho đến nhà hàng chuyên nghiệp sang trọng trọng. Khu vực vệ sinh luôn cần phải chắc chắn nhân tố sạch sẽ trước tiên.

Cách thiết kế nội thất nhà hàng quán ăn đẹp và thu hút

Một nhà hàng quán ăn đẹp không thể thiếu đi sự kết hợp của thiết kế nội thất. Nếu kiến trúc là “bộ xương” thì nội thất là “lớp da” bao phủ toàn bộ kiến trúc đó.

3 yếu tố quan trọng không thể bỏ qua trong việc thiết kế nội thất nhà hàng:

Màu sắc

Màu sắc là yếu tố nhỏ nhưng mang sức mạnh to lớn trong thiết kế nội thất quán ăn. Bởi vì màu sắc sẽ cuốn hút và giúp cho thực khách cảm giác thèm ăn.

Màu sắc chủ đạo trong thiết kế hay còn gọi là màu đặc trưng cho nhà hàng chiếm 60% ; 30% màu sắc còn lại (kể cả đồ nội thất) để bố trí vào những khoảng không gian nhỏ hơn, xen kẽ với màu chủ đạo. Màu nhấn mạnh thường dùng là 10% trong thiết kế nhà hàng, và nó là tông màu đặc biệt bởi nó là điểm nhấn về màu sắc cho chính nhà hàng của bạn.

Đồ nội thất và cách bày trí nhà hàng ăn uống

Đồ nội thất là yếu tố cuối cùng nhưng là yếu tố quan trọng nhất bởi chúng vừa thể hiện phong cách và là sự kết hợp giữa màu sắc và ánh sáng.

Đồ đạc và nội thất trong nhà hàng cần phải có đủ 2 yếu tố đó là đơn giản và thuận tiện. Các chi tiết trong nhà hàng cần được bày trí một cách khoa học và thống nhất với nhau tạo được sự chuyên nghiệp và sang trọng cho nhà hàng. Thiết kế nhà hàng đẹp và đồng nhất cũng là cách bạn xây dựng hình ảnh nhà hàng trong mắt khách hàng, họ sẽ nhớ đến bạn nhiều hơn.

Đảm bảo sự đồng bộ tạo dấu ấn cho nhà hàng là điều tiên quyết. Các chi tiết trong nhà hàng từ đồng phục nhân viên cho đến thiết kế chủ đạo đều phải đi theo 1 phong cách nhất quán. Có thế thì nhà hàng đó mới tạo được dấu ấn riêng trong lòng khách, không dễ bị thay thế.

Tận dụng tối ưu không gian/mặt bằng của quán một cách khoa học vì chi phí mặt bằng rất đắt đỏ ta nên khai thác hết để sinh lời, đồng thời xây dựng 1 cách khoa học sẽ giúp dễ phục vụ món và công tác vận hành được trơn tru hơn.

Sắp xếp nội thất khoa học nhưng vẫn có thẩm mỹ cao là việc bố trí các nội thất vừa tạo được sự tiện nghi dễ dàng di chuyển vừa có những nét chấm phá làm người ta thích thú. Ta có thể phối hợp hệ thống ánh sáng với nội thất của nhà hàng để tăng tính thẩm mỹ cao.

Ánh sáng

Không chỉ màu sắc có ảnh hưởng đến thực khách mà ánh sáng cũng vậy. Ánh sáng làm cho những món ăn của bạn trở nên hấp dẫn hơn và nội thất nhà hàng trở nên đặc biệt hơn.

Chiếu sáng theo thời gian như :

• Buổi sáng : Rất nhiều ánh sáng là cần thiết cho khách
• Buổi trưa : Ánh sáng ở mức độ vừa phải
• Buổi tối : Ánh sáng ở cường độ thấp nhất để tạo ra bầu không khí thân mật.
Ví dụ như trong nhà hàng ăn uống thiết kế theo phong cách châu Âu, bạn cần phải sử dụng ánh sáng màu vàng nhạt để làm tăng lên sự sang trọng của nội thất.