Hotline : 0779.595.090

  • Nội Thất Đà Nẵng

    Thiết Kế Thi Công Nội Thất Tại Đà Nẵng
  • T2 - T7

    8h - 18h
  • Tư Vấn Thiết Kế

    24/7

Giải pháp cho nhà cấp 4 40m2 luôn kích thích ý tưởng sáng tạo của các kiến trúc sư và kỹ sư xây dựng sao cho hiện đại thông thoáng mà tiết kiệm nhất cho các chủ nhà nhất là ở các khu vực thành phố đất hẹp người đông không khí ngột ngạt khó chịu. Qua sưu tầm của những nhân viên công ty thiết kế nhà đẹp mới mới chúng tôi hôm này gửi đến các bạn có khu đất diện tích nhỏ hẹp từ 30m2 đến 60m2 nhưng nhu cầu sử dụng lớn cho 3 đến 5 thành viên và mong muốn có không gian sao cho đẹp thoáng mát mà hài hòa tiện tích nhất.

chi-phi-xay-nha-cap-4-dien-tich-40m2-chi-tiet

Contents

Những đặc điểm chung về thiết kế của nhà cấp 4 40m2

Xây nhà cấp 4 tiết kiệm được rất nhiều người có phong cách sống độc lập và đôi vợ chồng trẻ lựa chọn. Nó đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như các nhu cầu cơ bản.

Nhà cấp 4 rất phù hợp với đặc điểm khí hậu nóng lạnh của Việt Nam cũng như thị hiếu và thẩm mỹ của người Việt. Bên cạnh đó nhà cấp 4 40m2 cũng tiết kiệm chi phí, phù hợp với truyền thống xưa nay.

Các phong cách thiết kế nhà cấp 4 như nhà cấp 4 mái thái, nhà cấp 4 mái bằng. Ngoài ra còn có nhà cấp 4 mái lệch rất hiện đại. Gia chủ có thể lựa chọn, mỗi mẫu mã đều có một mức giá khác nhau.

Xây nhà cấp 4 40m2 với thời gian hoàn thiện nhanh. Bạn có thể đưa vào sử dụng không ảnh hưởng đến đời sống. Bởi thiết kế khá đơn giản, hạn chế được các chi phí phát sinh.

Xây nhà cấp 4 40m2, các kiến trúc sư thiết kế ra không gian sinh hoạt chung hợp lý cho một gia đình nhỏ. Đặc biệt có sự kết nối xuyên suốt trong ngôi nhà mà vẫn đảm bảo được khu vực riêng tư. Đây cũng là giải pháp để gắn kết các thành viên trong gia đình.

Với diện tích 40m2, nhà cấp 4 có lẽ rất hạn chế đông người. Bởi sẽ tạo nên cảm giác tù túng, không thoải mái, không gian chung hạn hẹp.

Ước tính xây nhà cấp 4 40m2

Xây nhà cấp 4 40m2, gia chủ có thể chọn phương án thuê trọn gói thi công. Hoặc chỉ tính tiền thuê nhân công xây dựng dựa trên ngày công.

Thuê trọn gói thi công

Giá xây dựng trọn gói có thể dao động từ 3.000.000đ – 4.000.000đ/m2 bao gồm cả vật liệu và tiền công. Con số này có thể tăng lên hoặc giảm đi tùy vào giá của vật liệu xây dựng mà chủ thầu sẽ cung cấp thông tin cho bạn. Lưu ý với những hộ lần đầu bắt tay vào xây dựng thì nên chọn các gói hợp lý, vừa phải. Bởi ngoài số tiền thuê thì sẽ có những khoản phát sinh không mong muốn.

Ngoài ra số tiền dùng để trang trí nội thất cũng không nhỏ. Với phương án thuê trọn gói có thể giúp gia chủ tiết kiệm được phần nào chi phí. Bạn có thể bù đắp qua những khoản chi tiêu khác. Gia chủ có thể thương lượng với nhà thầu để tăng hoặc giảm mức giá hợp lý với tài chính.

Chỉ thuê nhân công xây dựng tính phí trên từng m2 nhà

Chi phí thuê nhân công xây dựng tính phí theo m2 là 900.000đ/m2. Chi phí này gia chủ cũng sẽ phải tự chịu phần vật liệu xây dựng và cung cấp cho nhân công. Như vậy với diện tích căn nhà cấp 4 40m2, mức chi phí khi bạn chọn gói này là 900.000đ x 40 (m2) = 36.000.000đ. Chúng ta được chọn loại nguyên liệu ưng ý , phù hợp với cấu trúc ngôi nhà. Và hãy lưu ý rẳng giá cả luôn đi đôi với chất lượng đấy nhé!

Mức chi phí này nhìn qua rất rẻ so với phương án thuê trọn gói như trên. Tuy nhiên, giá này là chưa bao gồm vật liệu, vật tư. Với diện tích 40m2 Homemy khuyên bạn nên chọn các gói phù hợp khi xây dựng nhà cấp 4 40m2. Bạn có thể nhờ các anh em trong gia đình phụ giúp bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí.

Chi phí xây và thiết kế nhà cấp 4 40m2 có gác lửng?

Công thức tính chi phí xây dựng một mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 40m2 là:

Chi phí xây dựng = Diện tích xây dựng x Đơn giá trung bình/m2

Trong đó diện tích xây dựng là tổng diện tích tầng 1, diện tích gác lửng và diện tích mái.

Diện tích gác lửng: Thường bằng khoảng 40-50% diện tích sàn xây dựng.

Diện tích mái: Được tính theo hệ thống mái thi công và tính theo kết cấu nguyên vật tư cụ thể.

Sau khi tính được diện tích xây dựng, bạn cần tính được đơn giá dịch vụ sử dụng.

Nếu là đơn giá công nhân hoàn thiện, bạn phải lo toàn bộ nguyên vật liệu thi công, hoàn thiện nội thất từ cơ bản đến chi tiết của ngôi nhà. Nhà thầu thi công chỉ cung cấp công nhân hoàn thiện các hạng mục xây dựng của công trình. Giá cả dao động từ 800.000 đến 1.500.000đ/m2

Còn nếu sử dụng dịch vụ chìa khóa trao tay, bạn sẽ được nhà thầu lo từ A đến Z. Từ nguyên vật liệu đến nhân công hoàn thiện. Bạn không phải lo bất cứ điều gì. Giá của dịch vụ này dao động từ 4.500.000 đến 5.500.000đ/m2

Như vậy tổng chi phí đầu tư của mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác mái 40m2 chỉ từ 100.000.000 đến 450.000.000 đồng. Chỉ chưa đến 500 triệu đồng bạn đã có thể sở hữu mẫu nhà cấp 4 tiện nghi và hiện đại.

Mẫu nhà cấp 4 diện tích 40m2 đẹp, đáng tham khảo hiện nay

Để quý bạn đọc dễ dàng lựa chọn và có thể đưa ra cho mình những quyết định hợp lý về thiết kế nhà cấp 4 40m2 đẹp, tiện dụng, chúng tôi xin được gửi tới những mẫu thiết kế nhà cấp 4 40m2 đẹp và thịnh hành nhất hiện nay.

Mẫu nhà cấp 4 với 40m2 có gác lửng

Nhà cấp 4 40m2 có gác lửng đang là xu hướng thiết kế tại thời điểm này, không chỉ ở những vùng nông thôn mà ngay cả những gia đình ở thành phố cũng lựa chọn. Trong đó, mẫu nhà cấp 4 có gác lửng khá phù hợp với những gia đình có nhiều người cùng sinh sống hay những người thích không gian sống rộng rãi, tiện nghi.

Để có được một không gian sống rộng rãi, tối ưu nhất trong một diện tích hẹp, kiến trúc sư cần phải tính toán hợp lý và hiểu rõ về đối tượng và như cầu sử dụng của thành viên trong ngôi nhà. Ở bản vẽ mặt bằng tư vấn nhà cấp 4 4x10m có gác lửng này thì công năng sử dụng sẽ được thiết kế ở mức độ đáp ứng cho gia đình trẻ gồm 2 vợ chồng.

Mặt bằng tầng trệt mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 40m2 được thiết kế đơn giản với đầy đủ các công năng sử dụng như phòng khách, phòng bếp ăn, phòng vệ sinh, sân phơi. Phòng bếp và phòng ăn được ngăn cách bởi lối thiết kế cầu thang. phòng khách và bàn ăn cũng như sân phơi được lưu thông với nhau mang đến sự rộng rãi cho không gian của ngôi nhà.

Gác lửng là không gian bố trí phòng thờ, phòng làm việc, phòng ngủ rộng rãi và phòng vệ sinh. Với diện tích hạn chế do vậy phòng thờ và phòng vệ sinh được thiết kế nhỏ gọn thay vào đó không gian phòng ngủ sẽ được thiết kế rộng rãi có thêm diện tích để tivi và bàn trang điểm. Ngôi nhà còn dành một góc nhỏ làm giếng trời giúp ngôi nhà có sự lưu thông và diều tiết không khí ổn định.

Mẫu nhà cấp 4 40m2 2 phòng ngủ hiện đại

Tại các thành phố lớn, 40m2 là diện tích khá phù hợp với các hộ gia đình trẻ. Không quá to cũng không quá bé, chúng ta có thể dễ dàng thiết kế nhà ống cao tầng trên diện tích đất này.

Tuy nhiên, việc tiết kiệm tối đa chi phí và chỉ xây dựng căn nhà cấp 4 với đầy đủ công năng thì lại là điều khác. Đây thực sự là thử thách dành cho các kiến trúc sư, dù là người kinh nghiệm nhất.

Và giải pháp được đưa ra, đó chính là sử sụng tầng lửng. Việc thiết kế thêm tầng lửng sẽ giúp chủ nhà tối ưu hóa không gian thừa, mở rộng diện tích sử dụng đáng kể. Bên cạnh đó, chi phí cũng được đảm bảo không bị đội lên quá cao như khi xây lên tầng.

Sân trước được loại bỏ, giúp tạo thêm diện tích cho phòng khách. Từ cửa chính bước trực tiếp vào không gian phòng khách, với bộ bàn ghế sofa hiện đại và tivi treo tường. Kệ tivi cũng được lược bỏ để tạo sự rộng rãi. Thiết kế phòng khách với màu sắc tươi sáng, có gương trang trí để tạo cảm giác mở rộng không gian.

Phòng khách ngăn cách với bếp bằng cầu thang thông tầng lửng. Phòng bếp và bàn ăn được thiết kế cùng nhau ở cuối nhà, đảm bảo sự riêng tư kín đáo khi nhà có khách đến chơi.

Tầng lửng được thiết kế với 2 phòng ngủ và 1 WC chung. Cả 2 phòng có diện tích bằng nhau, một phòng cho bố mẹ, một phòng cho con. Nhà vệ sinh chung được thiết kế ở giữa 2 phòng ngay lối lên cầu thang, đảm bảo không gián sinh hoạt và khoảng cách đi lại ngắn nhất cho các thành viên.

Tổng kinh phí đầu tư trong khoảng 200 – 400 triệu đồng tùy vào đơn vị thiết kế, mẫu nhà cấp 4 40m2 2 phòng ngủ vẫn đảm bảo khá tốt nhu cầu sinh hoạt của gia đình, đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Mẫu nhà cấp 4 diện tích 40m2 mái bằng

Nhà cấp 4 40m2 mái bằng 2 phòng ngủ cũng là một trong những mẫu thiết kế nhà được nhiều gia đình ở nông thôn lựa chọn. Với kiểu dáng thiết kế sang trọng, vẻ đẹp tươi mới, chi phí lại thấp nên các gia đình có thể thoải mái hơn khi lựa chọn mẫu nhà này. Ngoài kiến trúc đẹp mắt, thì mẫu nhà ở này có ưu điểm nổi bật về công năng cũng như tính ứng dụng cao.

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 mái bằng ở nông thôn với kiểu dáng thiết kế cuốn hút chắc chắn là xu hướng được nhiều gia đình ưu tiên lựa chọn. Chỉ cần diện tích khoảng 40m2 là bạn đã có thể sở hữu một bản vẽ tuyệt vời như thiết kế này.

Không cần phải cầu kỳ tinh xảo như biệt thự cổ điển, mẫu nhà cấp 4 mái bằng 2 phòng ngủ, phong cách hiện đại sẽ mang đến không gian sống tiện nghi, thoải mái cho đại gia đình.

Thiết kế nhà cấp 4 mái bằng 2 phòng ngủ hiện đại mang đến vẻ đẹp ấn tượng, hút mắt. Mẫu nhà này có ưu điểm là có chiều dài nên sẽ được bố trí phòng khách đầu tiên. Tiếp đến là bếp ăn, có sử dụng vách ngăn với phòng khách để tạo khoảng không riêng tư. Phòng ngủ master lớn đặt ở cuối nhà, có phòng vệ sinh, 2 phòng ngủ nhỏ sẽ được bài trí hợp lý, tối giản thiết kế nội thất nhằm tiết kiệm không gian sử dụng cho gia đình.

Mẫu nhà cấp 4 40m2 gác lửng mái thái kết hợp sân vườn

Mẫu nhà cấp 4 40m2 có gác lửng đẹp phong cách hiện đại được bố trí kiểu mái thái độc đáo vừa giúp gia chủ tiết kiệm chi phí xây dựng mà vẫn đảm bảo sự thông thoáng bên trong.

Lối kiến trúc này khá phù hợp cho những gia đình ít thành viên nhưng cần một không gian thoải mái, tiện lợi.

Đồng thời thay vì các công năng ở tầng dưới, thì việc có thêm gác lửng sẽ mang đến sự riêng tư hơn nhiều, giúp cho các gian phòng phát huy được vai trò tối đa để nghỉ ngơi, thư giãn và sinh hoạt.

Mặt tiền mẫu nhà cấp 4 có gác lửng này vừa mang đậm nét hiện đại, nhưng lại pha chút yếu tố truyền thống với điểm nhấn là thiết kế kiểu mái thái duyên dáng.

Sự kết hợp của mái cùng những bức tường kính hiện đại, đặc biệt là cộng hưởng thêm màu nâu đã đem lại sự nổi bật để tạo nên một công trình hoàn hảo giá rẻ ở vùng thôn quê.

Không gian tầng trệt của ngôi nhà được bố trí: Phòng khách + phòng bếp + phòng ăn + phòng vệ sinh.
Không gian tầng lửng được gia chủ và các KTS bố trí thiết kế bao gồm: Phòng thờ + phòng làm việc + phòng ngủ rộng rãi và phòng vệ sinh.

Mẫu nhà cấp 4 40m2 kiểu mái thái

Đây là phối cảnh mặt tiền của phương án 2 để các bạn cùng tham khảo và đây cũng là phương án đầu tiên mà chúng tôi thiết kế cho gia chủ với 1 phòng ngủ. Phần mái của nhà cấp 4 mái thái cũng được thiết kế với màu xanh nước biển và tông màu vẫn là tông màu ghi trắng cùng với màu xanh lơ trang trí.

Phần cửa sổ, cửa đi được thiết kế bằng cửa nhôm kính để tận dụng thêm ánh sáng cho căn nhà và tiết kiệm chi phí tiêu hao điện năng.

Mặt bằng bố trí nội thất này hơi ngược so với phối cảnh của căn nhà nên các bạn có thể quay phần mặt bằng này lại cho phù hợp với phần phối cảnh nhé.

Về mặt bằng công năng này phòng ngủ phía trước được cắt bỏ và thay thế vào đó là 1 gara để xe, các phòng khách vẫn không thay đổi chút nào cả chỉ thay đổi cách sắp đặt của phòng bếp và cửa phụ được mở ở cuối nhà mà thôi.

Những chú ý khi thiết kế nhà có gác lửng cấp 4 40m2

Khi thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 40m2, bạn cần chú ý vào những đặc điểm sau đây.

Chọn vật liệu cho phù hợp

Khâu chọn vật liệu để thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 40m2 cũng là khâu rất quan trọng. Bởi các vật liệu bạn chọn, phải đáp ứng nhu cầu bền, đẹp và chắc chắn. bạn có thể tham khảo các mẫu vật liệu được gợi ý như sau:

Vật liệu gỗ: Đây là loại vật liệu mang đến sự sang trọng cho ngôi nhà bạn. Ngoài ra, hãy chọn nội thất trên gác cùng màu với màu gỗ bạn chọn sẽ tạo nên tính thẩm mỹ cao hơn.

Vật liệu bê tông: Nếu bàn về độ chắc chắn thì không thể thiếu sự góp mặt của vật liệu bê tông. Tuy nhiên hãy đảm bảo phần móng nhà vững chắc nhé, vì bê tông có khối lượng không hề nhẹ đâu.

Vật liệu kim loại nhẹ, thép nhẹ: Ưu điểm loại vật liệu này chính là độ bền, dẻo và nhẹ. Do đó, nếu được chọn lựa là vật liệu cho phần gác lửng sẽ hoàn toàn phù hợp.

Bên cạnh đó, bạn hãy kết hợp thêm vách ngăn phía trước của gác lửng bằng kính cường lực trong suốt. Việc này sẽ giúp không gian này thoáng mắt và sáng sủa hơn. Đây cũng là vật liệu tạo nên sự vẻ đẹp của nhà cấp 4 có gác lửng.

Xác định mục đích dùng cho căn gác lửng

Ngoài tận dụng làm phòng ngủ được ưa chuộng ra, rất nhiều người còn tận thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 40m2 làm nơi đọc sách hoặc nơi làm việc. Đơn giản vì họ thích không gian riêng tư để dễ dàng tập trung cho công việc hoặc thư giãn. Bạn có thể tham khảo các mẫu giường xếp tiện lợi để “hô biến” chức năng của vị trí này.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo mẫu nhà cấp 4 40m2 2 phòng ngủ để tạo không gian riêng tư cho ba mẹ và con cái. Đây cũng là một thiết kế hay để mọi người trong nhà có một khoảng không cho mình.

Tránh xây gác lửng quá cao

Vì gọi là gác lửng thì bạn đừng nên xây cao quá, chiều cao lý tưởng nhất là 2,7m – 3m. Bạn nên xây gác ở độ cao này vì 2 lý do sau đây:

Tiết kiệm chi phí hơn, vì nếu xây quá cao vừa phát sinh chi phí vật liệu lại vừa phát sinh thêm chi phí tiền công thợ.

Đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình bạn, đặc biệt là trẻ nhỏ. Nếu bạn xây quá cao thì sẽ không lường trước được các nguy hiểm có thể xảy ra, không chỉ cho trẻ nhỏ mà còn cho cả chính bạn.

Chọn vị trí đặt cầu thang

Vị trí cầu thang là việc bạn cần phải chú ý khi thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 40m2. Nếu bạn không biết cách sắp xếp thì cầu thang rất dễ choáng chỗ và không đạt hiệu quả nới rộng không gian như bạn mong muốn. Bạn có thể chọn cách thiết kế cầu thang sát tường nhà để vừa gọn vừa có thể tận dụng phần không gian bên dưới cầu thang.

Mặt khác, bạn cũng nên lắp đặt thêm tay vịn trên cầu thang lên gác. Việc này sẽ vừa giúp bạn dễ di chuyển hơn lại đảm bảo an toàn hơn khi sử dụng. Bạn cũng có thể tận dụng phần tay vịn này để treo thêm các vật trang trí để tạo thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn.

Chọn đồ nội thất tiện nghi

Đồ nội thất sử dụng trên gác lửng nên là những loại gọn, nhẹ để không gây tải trọng lớn lên gác. Ngoài ra, các món nội thất này phải đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn vì mục đích của gác lửng chính là tạo tiện nghi hơn cho người sử dụng.

Hãy chọn những mẫu nội thất đa năng, nhiều công dụng thay vì chọn riêng lẻ từng món để giảm thiểu số lượng nội thất bạn sử dụng. Việc này vừa giúp căn gác lửng nhà bạn không bị nội thất chiếm quá nhiều diện tích lại không gây khối lượng lớn lên gác.