Hotline : 0779.595.090

 • Nội Thất Đà Nẵng

  Thiết Kế Thi Công Nội Thất Tại Đà Nẵng
 • T2 - T7

  8h - 18h
 • Tư Vấn Thiết Kế

  24/7

Tôn nhựa lấy sáng loại nào tốt? Nên sử dụng những thương hiệu tôn nhựa lấy sáng nào trên thị trường hiện nay? Bảng giá tôn lấy sáng Polycarbonate và Composite mới nhất từ đại lý tôn lấy sáng tphcm

bang-gia-ton-lay-sang-polycarbonate-va-composite-moi-nhat

Tôn nhựa lấy sáng là gì ? có những loại nào ? giá tôn nhựa lấy sáng hiện nay như thế nào ? mua ở đâu đảm bảo chất lượng, giá cả tốt nhất … Tất cả sẽ được đề cập ngay dưới đây.

Tôn nhựa lấy sáng là gì?

Tôn nhựa lấy sáng là loại tôn có vai trò quan trọng trong việc lấy sáng cho các công trình công nghiệp, dân dụng. Tôn nhựa lấy sáng được sản xuất từ hỗn hợp nhựa và sợi thủy tinh theo tiêu chuẩn của Châu Âu và Nhật Bản. Nếu sử dụng tấm lấy sáng từ 5% đến 10% diện tích mái lợp, chúng ta sẽ tiết kiệm được khoảng trên 20.000 Kw điện mỗi năm. Nếu sử dụng 100% diện tích tấm lợp lấy sáng làm nhà phơi sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí nhân công di chuyển và bảo quản sản phẩm.

Tấm nhựa lấy sáng được sản xuất theo 2 phương pháp

 • Phương pháp sản xuất thủ công: thường dùng cho các công trình đòi hỏi tính kinh tế.
 • Dùng công nghệ máy móc hiện đại: thường dùng cho các công trình đòi hỏi tính thẩm mỹ, sự bền bỉ và chất lượng cao.

Tôn nhựa lấy sáng loại nào tốt?

Tôn nhựa lấy sáng hay tấm lấy sáng là dòng vật liệu đang được ứng dụng rất phổ biến trong các công trình xây dựng, thường được sử dụng làm mái che lấy sáng. Vật liệu có các ưu điểm vượt trội về khả năng lấy sáng thông minh, giúp tiết kiệm năng lượng. Cùng với đó, tôn nhựa lấy sáng còn mang lại các đặc tính về độ thẩm mỹ, sử dụng bền, an toàn bảo vệ sức khỏe và thi công rất đơn giản và nhanh chóng.

Hiện nay, trên thị trường tôn nhựa lấy sáng được các chủ đầu tư, kiến trúc sư lựa chọn sử dụng với hai loại phổ biến đó là tôn nhựa lấy sáng polycarbonate và tôn nhựa lấy sáng làm từ sợi thủy tinh Composite. Ngoài ra, còn có sản phẩm tôn nhựa lấy sáng được làm từ mica nhưng không quá thông dụng.

Tôn nhựa lấy sáng sợi thủy tinh composite frp

Tôn nhựa lấy sáng FRP composite là dòng sản phẩm được các nước trên thế giới tin dùng từ nhiều năm nay, thế nhưng đối với Việt Nam thì sản phẩm này mới được biết đến cách đây không lâu, vì vậy so với nhiều người thì đây là dòng sản phẩm vô cùng mới mẻ.

Tôn nhựa FRP Composite có thể được dùng để làm ra nhiều sản phẩm lớn với kích thước lớn khác nhau, tuy làm những sản phẩm to lớn nhưng lại có giá thành rất rẻ, rẻ hơn các loại sản phẩm có tính năng tương tự, và tấm nhựa lấy sáng frp được chế tạo từ sợi thủy tinh Composite trong suốt cũng có giá thành rất hợp lý không có giá thành cao như kính hay sản phẩm lấy sáng khác. Với thành phần sản xuất chủ yêu từ sợi carbon và hợp chất sợi thủy tinh, tôn nhựa lấy sáng composite được đánh giá là dòng sản phẩm có độ bền cao tương đương tấm polycarbonate, thích hợp với điều kiện thời tiết và khí hậu ở Việt Nam.

Loại tôn nhựa lấy sáng Composite được chia làm hai dạng đó là:

 • Tôn lấy sáng Composite dạng sóng
 • Tấm tôn nhựa lấy sáng Composite dạng phẳng

Tôn lấy sáng Composite dạng sóng

Đây là hình dạng phổ biến cũng như thông dụng nhất của loại tôn nhựa lấy sáng Composite. Giống như dạng tấm tôn poly dạng sóng, tôn lấy sáng Composite dạng sóng cũng có thể kết hợp thi công với nhiều loại tôn dạng sóng khác trên thị trường. Đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật cũng như thẩm mỹ cho công trình.

Tấm tôn nhựa lấy sáng Composite dạng phẳng

Đây cũng là thiết tấm tôn dạng phẳng. Cũng có các đặc tính của như tấm tôn dạng phẳng của loại polycarbonate. Vật liệu được sử dụng cho các hạng mục như mái che hiên, mái che giếng trời, mái che sân thượng,…

Ưu điểm chung của loại sản phẩm tôn nhựa Composite

 • Khả năng lấy sáng tốt lên đến 85%
 • Khả năng chịu lực, chống chịu được với các thời tiết khắc nghiệt tốt. khả năng chịu nhiệt là từ -30 độ C đến 120 độ C.
 • Khả năng cách âm tốt, vật liệu công bị oxy hóa hay ăn mòn.
 • Được làm từ chất liệu nhựa dẻo nên rất dễ uốn cong, tạo hình.
 • Vật liệu được thiết kế với nhiều độ dày và màu sắc khác, có thể đáp ứng đa dạng nhiều thiết kế công trình khác nhau.

Trên đây là hai loại tôn nhựa lấy sáng được sử dụng rất phổ biến trên thị trường cùng với nhiều thương cung cấp. Tùy vào thương hiệu cung cấp, sẽ thêm một số thành phần phụ gia tạo nên điểm, chất lượng khác nhau của sản phẩm.

Bảng báo giá tôn nhựa lấy sáng sợi thủy tinh composite

ĐỘ DÀY

( mm )

TRỌNG LƯỢNG

( kg/m )

ĐƠN GIÁ

( vnđ/m )

BẢO HÀNH

( năm )

~0.4mm– 1 lớp ~0.55 50.000
~0.8mm– 2 lớp ~1.10 90.000 1
~1.2mm– 3 lớp ~1.65 130.000 2
~1.50mm– 4 lớp ~2.20 160.000 3
~2.0mm– 5 lớp ~2.75 190.000 4
~2.5mm– 6 lớp ~3.30 230.000 5
~3.0mm– 8 lớp ~4.40 290.000 6

Đặc điểm của tôn nhựa lấy sáng composite

Như chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn ở trên, những tấm nhựa composite chủ yếu là Carbon và Sợi thủy tinh, thế nhưng như thế là chưa đầy đủ về sản phẩm này, để đầy đủ hóa có thể nói thành phần của nó bao gồm các nguyên tố sau: sợi cacbon, sợi thủy tinh kết hợp với sợi sợi gốm kết hợp với nhóm sợi tổng hợp ổn định nhiệt: sợi Kynol, sợi Apyeil, sợi Kermel, sợi Nomex.

Ngoài ra còn có những nhóm sợi khác ít được sử dụng phổ biến hơn: sợi gốc thực vật để khô như gỗ, xenlulô: giấy, sợi đay, sợi gai hay những sợi dễ kiếm như sợi dứa, sơ dừa,…; sợi gốc khoáng chất: sợi Amiăng, sợi Silic và một số sợi khoáng chất khác; sợi nhựa tổng hợp: sợi polyeste (một loại sợi nhựa tổng hợp cao cấp), sợi polyamit,…; sợi kim loại: thép, đồng, nhôm,… Với những tấm nhựa lấy sáng composite được nhiều người sử dụng, các mái lợp sử dụng tôn truyền thống vẫn có thể kết hợp với với sản phẩm tấm lợp composite.

Tôn nhựa lấy sáng polycarbonate

Đây là dòng sản phẩm tôn nhựa lấy sáng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Sản phẩm được sản xuất từ nhựa nhiệt dẻo polymer kết hợp với các nhóm cacbonat. Đặc tính của sản phẩm tôn nhựa lấy sáng polycarbonate là cấu trúc trong suốt, được gia công theo nhiều dạng khác nhau.

Với mỗi loại tôn nhựa lấy sáng polycarbonate khác nhau sẽ có những đặc tính khác nhau, cũng như mang lại những lợi ích khác nhau cho công trình.

Những loại tôn nhựa lấy sáng polycarbonate

Tôn nhựa lấy sáng Polycarbonate dạng sóng: Đây là hình dạng phổ biến nhất của tôn nhựa lấy sáng polycarbonate sử dụng làm tôn nhựa lấy sáng trong các công trình hiện nay. Sản phẩm được thiết kế theo dạng sóng tôn giống như các loại tôn khác trên thị trường hiện nay.

Vì vậy, khi sử dụng bạn có thể sử dụng kết hợp giữa tôn nhựa Polycarbonate dạng sóng với nhiều loại tôn dạng sóng khác trên thị trường mà vẫn đảm bảo được các đặc tính về thẫm mỹ và độ bền cho công trình.

Tấm tôn lấy sáng polycarbonate đặc ruột(tấm lợp lấy sáng polycarbonate đặc ruột): Đây là loại tôn polycarbonate dạng phẳng, được sử dụng trong các công trình lợp mái như mái che lấy sáng giếng trời, mái hiên,… Ngoài khả năng lấy sáng thông minh, dạng tôn còn mang lại tính thẩm mỹ rất cao cho công trình.

Tấm lấy sáng polycarbonate rỗng ruột: Đây cũng dạng tấm tôn dạng phẳng những có cấu trúc rỗng với 2 hay nhiều tấm polycarbonate mỏng xếp chồng lên nhau. Đặc điểm của loại tôn poly này là cấu trúc rỗng nên có trong lượng nhẹ nên chuyển và thi công đơn giãn và nhanh chóng.

Báo giá Tôn nhựa lấy sáng sợi Polycarbonate

Báo giá Tôn lấy sáng Polycarbonte đặc ruột

Màu sắc : 6 màu (màu kính, màu trắng sữa, màu xanh nước biển, màu xanh dương, màu xanh lá và màu đồng)

Sản xuất tại Việt Nam

Độ dày Chiều rộng Chiều dài Đơn giá
(mm) (m) (m) (VNĐ/m²)
2mm 1.22m 30 270,000
1.52m
1.82m
3mm 2.1m 30 370,000
1.22m
1.52m
1.82m
2.1m
4mm 1.22m 30 570,000
1.52m
1.82m
2.1m

Ưu điểm chung của tôn nhựa lấy sáng polycarbonate

 • Khả năng lấy sáng rất tốt có thể cho phép 80 đến 90%
 • Khả năng cách âm và cách nhiệt tốt
 • Khả năng chống cháy. Vật liệu còn được phủ lớp chống tia UV giúp bảo vệ sức khỏe rất tốt.
 • Khả năng chịu lực rất tốt, gấp 250 lần so với thủy tinh, 20 lần đối với mica và 6 lần so với kính cường lực.
 • Trọng lượng nhẹ chỉ bằng ½ so với vật liệu kính. Nên việc vận chuyển thi công cũng rất nhanh chóng và đơn giản.
 • Vật được sản xuất với nhiều loại màu sắc và kích thước khác nhau có thể đáp ứng tốt các yêu cầu thiết kế khác nhau cho nhiều công trình.

Với những ưu điểm trên tuổi thọ của công trình sẽ được đảm bảo rất cao cũng như tính thẩm mỹ khi sử dụng vật liệu tôn nhựa lấy sáng polycarbonate.

Đại lý phân phối tôn nhựa lấy sáng chính hãng giá tốt tại TP HCM

Nếu bạn đang có nhu cầu mua hoặc thi công tôn nhựa lấy sáng các loại bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết tốt nhất.

Sắt Thép Sata là đơn vị chuyên cung cấp các dòng sản phẩm tôn nhựa lấy sáng thông minh uy tín, giá tốt tại TP HCM và các tỉnh miền nam hiện nay. Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động kinh doanh tôn nhựa lấy sáng, Sắt Thép Sata đã và đang tạo được sự tin tưởng và lựa chọn hàng đầu của mỗi khách hàng khi cần những sản phẩm tôn lấy sáng cho công trình của mình.

Lý do tại sao bạn nên lựa chọn chúng tôi làm đơn vị cung cấp vật tư tôn lấy sáng thông minh:

 • Sản phẩm cung cấp bởi Sắt thép Sata được nhập khẩu chính hãng, đầy đủ chứng nhận CO, CQ về hàng chính hãng và chất lượng lượng sản phẩm. Cam kết nói không với sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc.
 • Các sản phẩm vật tư tôn lấy sáng thông minh được chúng tôi nhập từ nhà máy sản xuất, nên có giá bán chính xác và cạnh tranh nhất cho mỗi khách hàng.
 • Ngoài cung cấp vật tư tôn nhựa lấy sáng, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ thi công lợp mái che sử dụng các loại tôn nhựa lấy sáng. Với quy trình tiên tiến, chuẩn, bền và đẹp nhất cho công trình.
 • Nhân viên tư vấn nhiệt tình, tận tâm và hiểu rõ sản phẩm. Sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tìm được sản phẩm phù hợp với công trình của khách hàng nhất.
  Sắt Thép Sata còn áp dụng các chính sách bảo hành sản phẩm lâu dài. Luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng khắc phục sự cố bất cứ khi nào khách hàng cần khi sử dụng sản phẩm của tại công ty

Trên đây là các thông tin về tôn lấy sáng loại nào tốt? Mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng qua bài viết sẻ giúp bạn hiểu rõ hơn về những loại sản phẩm tôn nhựa lấy sáng, cũng như lựa chọn cho công trình của minh được sản phẩm phù hợp nhất.